Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt

Bác Sĩ Nga

Ngày nay nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng cao, niềng răng cũng trở nên ngày càng phổ biến. Bên cạnh những phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng trong suốt Invisalign và Clear Alginer cũng trở nên vô cùng phổ biến với những ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ cũng như những kĩ thuật hiện đại. Tuy nhiên đi đôi với tính ưu việt của phương pháp niềng còn là giá thành khá cao cho một ca niềng trong suốt.

Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt
Các phương pháp niềng răng hiện nay

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay còn có cái tên khác là niềng răng vô hình, niềng răng không cố định, niềng răng tháo lắp. Phương pháp niềng răng này sử dụng kĩ thuật hiện đại để khi bạn bắt đầu sử dụng, vẫn sẽ giữ nguyên được tính thẩm mỹ, khiến người đối diện không dễ để nhận ra bạn đang niềng răng. 

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại niềng răng trong suốt đó là:

  • Niềng răng Invisalign: Đây là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay. Ra đời từ năm 1997 tại Mỹ, Invisalign đã sớm khẳng định được tính ưu việt của phương pháp niềng trong suốt trên thị trường niềng răng. Khay niềng của Invisalign được sản xuất dựa trên những thông số chính xác của khách hàng, kết hợp với những chất liệu nha khoa chuyên dụng, làm lên những chuỗi khay niềng với độ chính xác cao. Trong suốt quá trình niềng răng, tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể đeo từ 25 đến 40 khay liên tục. 
  • Niềng răng Clear Alginer:Về cơ bản niềng răng Clear Alginer tương tự với Invisalign, tuy nhiên các khay niềng sẽ được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam thay vì Mỹ như Invisalign. Phương pháp niềng này sử dụng khay niềng kết hợp với những mắc cài siêu nhỏ nhằm dịch chuyển răng mà không cần đến những khí cụ niềng răng như cung kim loại. 
Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt là gì

2. Ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được đông đảo khách hàng ưa chuộng vì những ưu điểm vượt trội của nó

  • Niềng răng trong suốt mang đến hiệu quả cao với một hàm răng thẳng đều. Thậm chí trong một số trường hợp, niềng răng trong suốt còn mang lại hiệu quả cao hơn các phương pháp truyền thống. 
  • Khắc phục được nhược điểm thẩm mỹ kém của các phương pháp truyền thống, niềng răng trong suốt mang đến một tính thẩm mỹ cao với sự trong suốt và ôm chặt lấy chân răng, làm người đối diện khó mà phát hiện ra khay niềng. 
  • Với sự tiện lợi khi sử dụng khay niềng, niềng răng trong suốt có thể giúp người niềng dễ dàng tháo lắp, giúp cho việc ăn uống, vệ sinh trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.
  • Với chất liệu nha khoa chuyên dụng thân thiện với cơ thể người, khay niềng trong suốt không gây khó chịu hay tổn thương đến những phần nhạy cảm bên trong răng miệng như các phương pháp niềng răng truyền thống khác.

Khay niềng răng của Invisalign tháo lắp linh hoạt, thuận lợi cho việc vệ sinh

  • Như đã đề cập, việc tháo lắp thuận tiện của khay niềng trong suốt giúp cho người bệnh dễ dàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hạn chế được nhiều bệnh lí răng miệng trong suốt quá trình niềng răng. 
  • Niềng răng bằng phương pháp này còn giúp người bệnh cải thiện được khớp cắn cũng như khớp nhai của cơ thể. 
  • Với cấu tạo ôm sát vào chân răng, khay niềng trong suốt giúp kiểm soát được tối đa sự dịch chuyển của răng. Ví dụ như trong quy trình niềng răng Invisalign, bác sĩ sẽ đưa ra một phác đồ dịch chuyển của răng với độ chính xác đến 98% cho bên đơn vị sản xuất. Và những chiếc khay niềng có độ phù hợp với người bệnh sẽ được sản xuất ra nhằm giúp người bệnh có một quá trình niềng răng tốt nhất.
  • Khay niềng Invisalign

3. Nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt

Đi đôi với những ưu điểm nổi bật của mình, phương pháp niềng trong suốt cũng mang một giá thành không hề rẻ. Với chi phí cao gấp 3 đến 5 lần (khoảng 60 đến 100 triệu) những cách niềng thông thường, nhiều khách hàng thực sự không mặn mà với phương pháp niềng trong suốt này. 

Bên cạnh đó người bệnh còn phải chú ý đến thời gian đeo khay vào khoảng đủ 22 tiếng 1 ngày nhằm đạt được hiệu quả như ý. 

 

Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt
Chi phí niềng Invisalign khá cao cũng là đắn đo của nhiều người

Với những ưu điểm của mình, phương pháp niềng trong suốt vẫn được một bộ phận khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên để đạt được một hiệu quả niềng răng tốt nhất, chúng ta cần lựa chọn một nha khoa với những bác sĩ có tay nghề cao cùng với những trang thiết bị hiện đại. Việc lựa chọn đúng và chính xác sẽ giúp cho công cuộc niềng răng trở nên suôn sẻ và hiệu quả niềng răng cũng sẽ đạt được ở mức cao nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *